Share
Go down
avatar
Administrator
Posts : 49
Join date : 2017-08-05
Age : 23
View user profilehttp://thatkydieu.board-directory.net

Giới thiệu về ASP.NET Core

on Tue Aug 08, 2017 12:06 am
Vào 27/6/2017, Microsoft đã phát hành chính thức .NET Core 1.0, ASP.NET Core 1.0 và Entity Framework Core 1.0. Đây là một bước chuyển lớn của Microsoft vì đã mở mã nguồn và cho phép hoạt động trên cả Mac và Linux thay vì trước đó chỉ hoạt động trên Windows. Vì thế các nhà phát triển ngày nay có thể sử dụng nó miễn phí để xây dựng phần mềm của riêng họ, họ cũng có thể chỉnh sửa và cải thiện nền tảng này tùy theo nhu cầu của họ. Vì nó còn rất mới nên hiện tại trên Internet chưa có một chuyên mục nào nói về ASP.NET Core là gì? Không đi lòng vòng nữa hãy cũng tìm hiểu ASP.NET Core là gì? Tại sao phải sử dụng ASP.NET Core? Nhưng trước hết hãy đi sơ lược về ASP.NET bạn nhé.


ASP.NET Core là gì? Giới thiệu ASP.NET Core


Last edited by Gã Càu Nhàu on Tue Aug 08, 2017 12:33 am; edited 2 times in total
avatar
Administrator
Posts : 49
Join date : 2017-08-05
Age : 23
View user profilehttp://thatkydieu.board-directory.net

Re: Giới thiệu về ASP.NET Core

on Tue Aug 08, 2017 12:31 am
ASP.NET là gì ?

ASP.NET là nền tảng phát triển WEB (Web Application Frameword), cung cấp một mô hình lập trình, cơ sở hạ tầng phần mềm toàn diện và các dịch vụ cần thiết để xây dụng các ứng dụng web động mạnh mẽ cho máy tính cũng như trên các thiết bị di động.

ASP.NET là một phần của nền tảng Microsoft.NET. Ứng dụng ASP.NET được biên dịch mã, được viết bằng cách sử dụng mở rộng và tái sử dụng các thành phần hoặc đối tượng trong nền tảng NET. Các mã này được sử dụng cho toàn bộ hệ thống phân cấp của các class trong .NET

Các ứng dụng ASP.NET có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào sao đây:

C#

Visual Basic.Net

Jscript

J#

ASP.NET được sử dụng để tạo ra các tương tác, dữ liệu điều khiển các ứng dụng web trên internet. ASP.NET bao gồm một số lượng lớn các controls như là các text box, button và labels cho assembling, và các thao tác mã để tạo ra các trang HTML.
avatar
Administrator
Posts : 49
Join date : 2017-08-05
Age : 23
View user profilehttp://thatkydieu.board-directory.net

Re: Giới thiệu về ASP.NET Core

on Tue Aug 08, 2017 12:37 am
ASP.NET Core là gì?

ASP.NET Core là một mã nguồn mở và là nền tảng mới cho xây dựng cloud trên internet kết nối các ứng dụng web, loT và mobile backends. ASP.NET Core có thể chạy trên .NET Core hoặc chạy đầy đủ trên .NET Framework. ASP.NET Core được kiến trúc để cung cấp một nền tảng phát triển tối ưu cho các ứng dụng được triển khai tới cloud hoặc chạy on-premises. ASP.NET Core bao gồm các thành phần mô-đun cần thiết tối thiểu, do đó bạn giữ lại được tính linh hoạt trong khi xây dựng các solution của bạn. Bạn có thể phát triển và chạy ASP.NET Core trên Windows, MAC và LINUX. ASP.NET Core là mã nguồn mở tại GitHub

Tại sao cần xây dựng ASP.NET Core ?

Các phiên bản đầu tiên của ASP.NET đã được ra đời gần 15 năm trước đây như là một phần của .NET Framework. Kể từ đó có hàng triệu nhà phát triển đã sử ASP.NET để xây dựng và chạy các ứng dụng web tuyệt vời, và trong những năm qua, đã được Microsoft liên tục phát triển.

ASP.NET Core có một số thay đổi kiến trúc làm cho nó gọn nhẹ hơn. ASP.NET Core không còn dựa trên System.Web.dll mà dựa trên tập hợp các granular và các NuGet. Nhờ thế cho phép bạn tối ưu hóa các ứng dụng của bạn nhờ chỉ cần sử dụng các gói NuGet mà bạn cần. Ngoài ra nó bảo mật hơn, cải thiện hiệu suất và giảm chi phí nhờ bạn chỉ cần chỉ trả cho những gì bạn sử dụng mà thôi

ASP.NET Core có những cải tiến cơ bản nào ?

Web UI và Web API được hợp nhất

Tích hợp các frameworks hiện đại cho khách hàng và nhà phát triển

A cloud-ready environment-based configuration system

Built-in dependency injection

New light-weight and modular HTTP request pipeline

Khả năng lưu trữ trên IIS hoặc tự chủ trong tiến trình riêng của bạn

Built on .NET Core, which supports true side-by-side app versioning

Ships entirely as NuGet packages

Công cụ vừa mới và đơn giản để phát triển các web hiện đại

Xây dựng và chạy nền tảng ứng dụng ASP.NET không chỉ trên Windows mà còn trên MAC và Linux nữa

Mã nguồn mở và có một cộng đồng lớn

Đặc điểm riêng biệt của ASP.NET Core:

1. Hỗ trợ đa nền tảng:

Ngày nay bạn có thể phát triển và chạy ASP.NET trên cả Windows, Mac, và Linux. Và nếu trên Windows bạn có thể thể sử dụng công cụ tốt nhất Visual Studio 2015 để tạo, quản lý và gỡ lỗi các ứng dụng ASP.NET Core của bạn, thì nay trên bất kỳ nền tảng nào bạn có thể sử dụng Visual Studio Code. Visual Studio Code là một trình soạn thoải với các plugin có hỗ trợ để chỉnh sửa các ứng dụng ASP.NET Core của bạn.

2. Nguồn mở:

Ngày nay mã nguồn và tài liệu ASP.NET đã được Microsoft mở tất cả. Các mã nguồn giờ đã có sẵn trong Github bạn giờ có thể tải hay thay đổi bất kỳ mã nào mà bạn thích. Nếu bạn có bất kỳ một góp ý cải tiến gì đó, bạn có thể gửi một yêu cầu đến cho microsoft để xem xét và kết hợp.

Tương tự như vậy, tất cả các tài liệu cũng là mã nguồn mở và có sẵn trong bài viết docs.asp.net. Mỗi trang trên đó điều có chức năng “chỉnh sửa trang này” ở phía trên và bạn có thể chỉnh sửa các tài liệu từ Microsoft

3. Hỗ trợ đầy đủ cho Framework:

Một thông tin hữu ích là ASP.NET Core dẫu trở thành mã nguồn mở nhưng Microsoft vẫn sẽ cung cấp hỗ trợ trong 3 năm cho mỗi bản phát hành lớn nhỏ của họ.

4. Hiệu suất:

Microsoft giới thiệu máy chủ mới web Kestrel chạy trong host IIS của bạn hoặc chạy sau một host process khác. Kestrel hiện tại là máy chủ .NET chạy nhanh nhất hiện nay.

Dưới đây là bảng hiệu xuất đánh giá từ Microsoft


5. Hỗ trợ xây dựng bằng Dependency Injection:

ASP.NET Core đã được xây dựng trong Dependency Injection.Dependency Injection là một mẫu thiết kế cho phép các phụ thuộc của một class được injected như các đối tượng được yêu cầu trong ứng dụng của bạn. Với ASP.NET Core, Microsoft đã cung cấp một Dependency Injection mà bạn có thể sử dụng để xác định sự phụ thuộc được đưa vào Controller, View của bạn, hoặc bất kỳ lớp học khác mà framework sẽ tạo ra cho bạn. Bạn có thể bắt đầu việc cấu hình thông qua phương thức ConfigureServices trong tập tin Startup.cs.

6. Một Framework duy nhất:

Trong ASP.NET Core, Microsoft đã đưa tất cả các framework vào một framework duy nhất vừa nhẹ hơn và vừa có những tính năng của MVC và WebAPI. Với việc sáp nhập này của MVC và Web API, mọi thứ đơn giản hơn nhiều khi bạn không cần phải cân nhắc định tuyến khác nhau, an toàn, hoặc các bộ lọc cho một ApiController so với MVC Controller. Tất cả các lớp Controller hiện giờ có thể xử lý các yêu cầu sử dụng API Web hoặc cách tiếp cận MVC.

7. MVC Helpers Tag:

Với ASP.NET Core, Microsoft đã giới thiệu tag helpers để tạo ra mã phía client từ .NET và làm cho nó dễ dàng hơn để tái sử dụng trong Razor markup. Nó được tham chiếu trong đánh dấu phía máy chủ của bạn như thể họ là một tag HTML mà bạn được sử dụng. Công cụ Razor sẽ nhận ra thẻ và thực thi các mã .NET có liên quan tương ứng với nó.
Sponsored content

Re: Giới thiệu về ASP.NET Core

Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum